Học tiếng Nhật “dễ như ăn bánh” bằng những “bí kíp” sau

Học tiếng Nhật “dễ như ăn bánh” bằng những “bí kíp” sau – Cách tự tạo môi trường học tiếng Nhật hiệu quả

Quan trọng nhất đối việc học tiếng Nhật nói chung và bất cứ ngoại ngữ nào nói riêng đó chính là làm sao để tạo cho mình một môi trường sử dụng thứ tiếng đó nhiều nhất có thể. Chẳng thế mà mọi người hay nói cách học ngoại ngữ nhanh nhất chính là đến đất nước sử dụng ngoại ngữ đó đúng không nào. 

Đối với các bạn đang sống và làm việc ở Nhật Bản thì đương nhiên có một môi trường học tiếng Nhật quá lý tưởng rồi.

Tuy nhiên, đối với các bạn vẫn chưa có cơ hội đến Nhật thì phải làm sao? Đừng lo, hãy cùng Sách tiếng Nhật 100 tìm hiểu các cách tự tạo môi trường học tiếng Nhật hiệu quả nhé!

1/Học tiếng Nhật từ các đồ vật sinh hoạt hàng ngày: 

Ở Việt Nam có rất nhiều các cửa hàng hay đồ dùng sinh hoạt được sản xuất tại Nhật Bản có ghi thông tin chi tiết bằng tiếng Nhật.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể luyện đọc và tìm hiểu về nghĩa của các từ vựng xuất hiện trên bao bì. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thì ra tiếng Nhật cũng có ở ngay xung quanh mình và khi đọc hiểu được ý nghĩa bao bì bạn sẽ nhớ rất lâu đồng thời cũng muốn đọc nhiều hơn, dần dần đọc hiểu sẽ không còn là vấn đề nữa. 

Ví dụ với một thanh Kitkat dâu đã quá quen thuộc với các bạn rồi nhé. 

– オトナの甘さ: vị ngọt thanh cho cả người lớn chứ không quá ngọt như các loại bánh kẹo thông thường cho trẻ con. 

– こだわり: được tuyển chọn kỹ càng

– ストロベリー: dâu tây 

=>Vị ngọt thanh từ những trái dâu tây được tuyển chọn kỹ càng.

Đó, đơn giản vậy thôi nhưng bạn đã nhớ ngay được các từ vựng rồi, học mà như không học đúng không nào.

👉 Bằng cách đọc như vậy, chúng ta không chỉ biết được “hàng tá” từ mới hay ho, mà qua việc tự tò mò đọc mà ta sẽ nhớ những kiến thức đó rất lâu. Sau đó, khi đi thi JLPT ta sẽ không còn sợ những bài ĐỌC HIỂU dài ngoằng, bởi ta đã tiếp xúc quá quen với những văn bản tiếng Nhật rồi.